CÁ CUỐN TÔM CHIÊN SỐT QUẢ BƠ

Là kết hợp hoàn hảo giữa cá chẽm chiên giòn và nhân tôm ngọt thịt, đậm đá, quyện sánh cùng sốt trái bơ béo nhẹ thơm mùi đặc trưng, món cuốn này không chỉ thơm ngon mà còn giúp bổ sung thêm canxi và omega 3 cho cả nhà, nhất là những bé biếng ăn hải sản đó!

1.NGUYÊN LIỆU

  • 300g cá chẽm phi lê tươi
  • ½ quả bơ chin
  • 1 muỗng canh sữa tươi có đường
  • Dầu dừa Vietcoco
  • 100g tôm đất to bỏ vỏ, chừa đuôi
  • 1 muỗng canh dưa nụ ngâm chua
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Húng lủi, ớt sợi, muối, tiêu, sốt mayonnaise
2. SƠ CHẾ:
  • Cá chẽm cắt lát chữ nhật 6x4cm, ướp với một ít tiêu, nước cốt chanh.
  • Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm cho tômduỗi thẳng ra, ướp tôm cùng với cá.Bơ dùng nĩa tán nhuyễn.
3. THỰC HIỆN
  • Đặt miếng cá ra thớt, rắc 1 lớp mỏng bột chiên giòn lên, rồi xếp tôm và vài lá húng lủi vào, cuộn tròn, dùng tăm ghim cho chắc.
  • Làm xốt bơ. Xay nhuyễn hỗn hợp: 2 muỗng canh xốt mayonnaise, sữa tươi có đường, dưa nụ và bơ chín.
  • Tẩm cuộn cá qua ½ gói bột tẩm khô chiên giòn
  • Cho Dầu dừa Vietcoco vào chảo đun nóng rồi cho tôm cuộn vào chiên cho đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Trình bày ra dĩa và thưởng thức.